Hafele

 

Giới thiệu về Häfele

 

Thành lập năm 1923 tại thành phố Nagold, Đức, với những thành công trong lĩnh vực phụ kiện nội thất, phụ kiện công trình cao cấp và hệ thống khóa điện tử tiên tiến, Häfele ngày nay là một trong những công ty cung cấp công nghệ phụ kiện lớn nhất trên thế giới với 37 công ty con và dòng sản phẩm đa dạng hiện diện tại hơn 150 quốc gia. Nền tảng 90 năm kinh nghiệm và không ngừng đổi mới, sáng tạo đã giúp Häfele phát triển ngày càng mạnh mẽ và trở thành một doanh nghiệp hàng đầu mang đến các giải pháp tối ưu cho nhà ở và công trình.

 

  • Khởi đầu

 

Năm 1923 Häfele được thành lập tại Nagold dưới dạng một cửa hàng bán đồ sắt thép.

 

Tập đoàn Häfele toàn cầu

 

Tiêu chí “chất lượng và dịch vụ theo tiêu chuẩn Đức, lấy khách hàng và đối tác làm trung tâm” là chìa khóa giúp Häfele không ngừng phát triển và trở thành một tập đoàn quốc tế với hơn 7.100 nhân viên và 37 công ty thành viên trên toàn cầu tính đến nay.

Thành lập từ năm 1923 tại Nagold, Đức, với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong ngành, Häfele luôn chú trọng duy trì mối liên kết chặt chẽ với khách hàng song song với việc cung cấp dịch vụ chu đáo, linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng và đối tác.

 

  • Những năm kiến thiết

 

Sau Thế chiến thứ 2, nhu cầu về phụ kiện cũng như nhu cầu về các vật dụng cho ngành mộc tăng mạnh.

 

  • Häfele ngày nay

 

Häfele là doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế, đáp ứng nhu cầu của thị trường nước ngoài thông qua 37 công ty con.

 

Câu chuyện Häfele

 

 

Khởi đầu

1923 - 1944

 

1923

Thành lập

Häfele được thành lập vào thời điểm có nhiều thay đổi sâu sắc về chính trị và xã hội. Nước Cộng hòa Weimar vừa được thành lập vài năm, hậu quả của cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất vẫn còn hiển hiện ở khắp mọi nơi.

Năm 1923, khi lạm phát ở Đức lên mức đỉnh điểm, hai doanh nhân trẻ Adolf Häfele và Herman Funk quyết không khuất phục số phận: Vào ngày 1 tháng 12, họ đã thành lập cửa hàng bán đồ sắt thép mang tên "Sản phẩm công nghiệp sắt thép và dụng cụ công nghiệp“ tại Aulendorf, Württemberg.

1927

Chuyển tới Nagold

Công ty còn non trẻ đó tập trung sản xuất các mặt hàng cho ngành mộc và chuyển trụ sở tới Nagold - trung tâm sản xuất đồ nội thất trước kia ở Württemberg.

Tại đây, Adolf Häfele đã tiến hành thăm dò vùng phụ cận vốn rất nổi tiếng bởi các xưởng mộc và các nhà máy sản xuất đồ nội thất, ghi lại tên và nguyện vọng của khách hàng và thiết lập mạng lưới kinh doanh đầu tiên trong vùng.

Cho tới nay uy tín của ông vẫn còn mang một tầm quan trọng đặc biệt. Uy tín đó bao hàm các yếu tố: liên hệ trực tiếp với khách hàng, trình độ tay nghề cũng như độ tin tưởng cao, vận chuyển hàng nhanh và đúng theo nhu cầu khách hàng.

1930

Những năm kiến thiết thành công

Adolf Häfele cho xây dựng kho hàng bán sỉ đầu tiên và chỉ đạo quá trình vận chuyển. Ông đã đi trước thời đại bằng những sản phẩm đầy sáng tạo, bằng một dịch vụ nổi trội và nhờ đó ông đã có thêm rất nhiều khách hàng mới.

1933

Những lô hàng xuất khẩu đầu tiên

Năm 1933 là lần đầu tiên Häfele tham dự một triển lãm ở nước ngoài và tại Strassbourg Häfele đã giới thiệu gian hàng "Phụ kiện nội thất cho phòng ngủ và nhà bếp".

Công ty còn khá non trẻ này còn được trao huy chương vàng cho cách bài trí gian hàng của mình. Việc xuất khẩu phụ kiện sang các nước láng giềng cũng dần được tiến hành.

Dần dần Häfele đã thuê một số lượng nhân viên lưu động đáng kể cho bộ phận chăm sóc khách hàng tại nhà và ở nước ngoài.

1939

Cuốn catalogue đầu tiên

Cuốn catalogue về phụ kiện nội thất đầu tiên được phát hành năm 1939 với 20.000 bản. Nó đã được phổ biến rộng rãi trong và ngoài nước và tạo nền tảng cho việc kinh doanh quốc tế của các sản phẩm Häfele.

Bức tranh bìa với hình quả địa cầu đã trở thành biểu tượng của một doanh nghiệp phát triển không ngừng.  

 

Quá trình kiến thiết

1945 - 1959

 

 

1945

Khởi đầu mới

Adolf Häfele dẫn dắt công ty của mình vượt qua Thế chiến thứ 2 một cách thành công. Sau khi chiến tranh kết thúc, cả đất nước bị bao trùm bởi bầu không khí cơ cực. Tuy nhiên, quá trình kiến thiết đất nước khiến nhu cầu về phụ kiện và thiết bị đồ mộc tăng cao. Tình hình diễn biến rất khả quan. Tháng 2 năm 1946, Walther Thierer, cháu trai của Häfele, gia nhập công ty.

1948

25 năm Häfele

Tháng 10 năm 1948 Häfele kỉ niệm 25 năm ngày thành lập. Tại thời điểm đó công ty đã được trang bị với đội ngũ gồm 29 nhân viên và doanh thu tăng gần 2 triệu D-Mark.

1949

Thay đổi vị trí lãnh đạo

Người sáng lập công ty Adolf Häfele mất năm 1949, chỉ bốn năm sau khi Thế chiến thứ 2 kết thúc. Giữa thời điểm kiến thiết đó, người cháu trai mới 26 tuổi của ông là Walther Thierer đã đứng ra đảm nhiệm công ty và được sự ủng hộ của các cổ đông cùng hai gia đình Häfele và Thierer.

1950

Nền tảng của khởi đầu mới

Năm 1950 bắt đầu bằng một thảm họa, tuy nhiên nó đã tạo ra một bước ngoặt tích cực: Trong đêm giao thừa, một vụ hỏa hoạn đã thiêu trụi tòa nhà công ty. Song Walther Thierer đã hành động kịp thời: ông cho xây dựng tạm một khu bán hàng ngoài phố, việc kinh doanh tiếp tục diễn ra trong những căn lều dựng tạm. Đồng thời ông cũng tạo dựng nền tảng cho trụ sở chính ở Nagold hiện nay. Một công trình mới gồm nhiều văn phòng và kho hàng đã được xây dựng trên tổng diện tích 2.500 mét vuông.

1954

Tham gia sản xuất

Tháng 4 năm 1954 Häfele bắt đầu tự sản xuất các phụ kiện đặc biệt cho trang trí nội thất và các loại lưới bằng đồng thau. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, nhu cầu đối với các sản phẩm này tăng cao đến nỗi diện tích sản xuất phải nhiều lần được mở rộng.

 

 

Giai đoạn cận đại

1960 - 1979

 

1960

Khí thế phát triển

Trong những năm kinh tế kì diệu sau Thế chiến thứ 2, Häfele chủ yếu phục vụ thị trường nội địa.

Việc công ty mở rộng thị trường ra nước ngoài chỉ còn là vấn đề thời gian. Tận dụng khí thế phát triển của những năm 60 Häfele đã thành lập văn phòng đại diện nước ngoài đầu tiên ở Thụy Sĩ vào năm 1964.

1966

Xe buýt trưng bày hàng của Häfele

Phòng xuất khẩu đã được xây dựng tại Nagold và cùng với công ty TNHH Häfele France & Co, Häfele đã thành lập một doanh nghiệp riêng cho thị trường Pháp.

Những nhân viên tiên phong ở Nagold ngày càng phải di chuyển nhiều và gian hàng triển lãm di động đầu tiên của Häfele đã ra đời. Trong những năm sau đó xe buýt cũng được dùng làm gian hàng triển lãm ở nước ngoài.

1971

Der Große Häfele

Lần đầu được phát hành, "Der Große Häfele" là cuốn sách tra cứu lớn nhất thế giới dành cho phụ kiện nội thất.

Der Große Häfele không chỉ rao bán hơn 25.000 mặt hàng mà còn trợ giúp khách hàng nắm rõ sản phẩm qua những hình vẽ và hướng dẫn lắp ráp - đó không chỉ là sách tra cứu mà còn là sách để học hỏi.

1972

Chuyến đi vượt đại dương

Một cuộc hành trình dài 12.000 dặm qua những trung tâm nội thất của Hoa Kỳ đã được thực hiện bằng chiếc xe buýt giới thiệu hàng lớn. Câu chuyện về thành công của Häfele trên đất Hoa Kỳ được bắt đầu từ đó: Năm 1973 Häfele America Co. được thành lập.

Các chuyến triển lãm lưu động cũng mang lại thành công ở các quốc gia khác và đó thường là bước đầu tiên của việc mở rộng thị trường. Đầu những năm 70 thị phần xuất khẩu của Häfele chiếm 40%, Häfele trở thành một trong những người tiên phong đưa Đức trở thành cường quốc về xuất khẩu.

1973

Một Häfele hoàn thiện

"Der Große Häfele" được xuất bản bằng tiếng Anh dưới tự đề "The Complete Häfele", tiếng Pháp "Le Grand Häfele" và tiếng Tây Ban Nha "El Gran Häfele".

Hiện nay cuốn sách dành cho phụ kiện kĩ thuật này được xuất bản bằng hơn 24 thứ tiếng với những ấn phẩm dành cho các nhóm đối tượng và quốc gia khác nhau.

1974

Khởi đầu của quá trình tự sản xuất

Häfele xây dựng cho mình một bộ phận phát triển riêng. Chỉ trong một thời gian ngắn, công ty đã tạo được tiếng nói cho mình bằng những phụ kiện đầy sáng tạo và tạo ảnh hưởng sâu rộng đối với ngành xây dựng nội thất bằng các sản phẩm chất lượng cao của mình.

Cùng năm đó, trung tâm giao hàng tại Nagold đã được đưa vào sử dụng và tạo tiền đề cho dịch vụ logistics của Häfele. Với những kho hàng có giá xếp cao, quá trình xếp hàng diễn ra bằng hệ thống đường ray, Häfele đã là đối tác logistics nhanh nhạy và đáng tin cậy ở thời điểm đó.

 

 

Phát triển

1980 - 1999

 

1980

Những văn phòng đại diện ở nước ngoài khác

Tại Anh, Häfele đã thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài thứ ba của mình. Rồi lần lượt đến: Úc, Canada, Pháp, Ý, Ai-len, Hà Lan, Singapore, New Zealand, Malaysia, Nhật Bản ... làn sóng thành lập văn phòng đại diện được khởi động.

Hiện nay tại mỗi châu lục, Häfele đều có ít nhất một văn phòng đại diện hoặc cơ sở bán hàng.

1982

Giá trị bền vững

Đảm nhận vị trí trưởng phòng xuất khẩu từ những năm 60, năm 1982 Hans Nock phụ trách thêm cương vị lãnh đạo và trở thành đại diện chính của Häfele trong giao dịch với đối tác nước ngoài. Công ty phát triển nhờ tinh thần làm việc nghiêm túc và nội lực của mình. Thị phần xuất khẩu đã tăng tới 70%.

1983

Minifix

Nhờ hiểu rõ nhu cầu khách hàng nên trong nhiều trường hợp Häfele đã đưa ra giải pháp cho nhiều vấn đề. Ví dụ như thiết bị kết nối Minifix theo nguyên lý vòng tròn đồng tâm mà Häfele chế tạo đã gặt hái được thành công trên toàn thế giới. Thiết bị Minifix mảnh mai đó đã làm nên cuộc cách mạng và thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực "nội thất RTA" còn mới mẻ.

Hiện nay xưởng sản xuất của Häfele ở Berlin đã chế tạo khoảng 500 triệu Minifix với 30 loại chủng loại khác nhau.

1985

Thiết lập các văn phòng bán hàng nội địa

Ngay từ đầu Häfele đã chú trọng tới việc thiết lập quan hệ gần gũi với khách hàng. Thăm hỏi đối tác và gặp gỡ hội đàm là một phần không thể thiếu trong văn hóa doanh nghiệp của công ty. Do đó kể từ năm 1985 công ty đã triển khai đầu tư xây dựng các văn phòng bán hàng tại Đức. Kể từ đó khẩu hiệu của công ty là: Gần khách hàng, lượng bán nhỏ, liên hệ trực tiếp với khách. Những quầy trưng bày tích hợp tại các văn phòng mua bán khiến chuyến viếng thăm của khách hàng thêm phần thú vị và rất được họ yêu thích.

1996

Mở rộng Häfele Nagold

Trụ sở chính tại Nagold cũng được mở rộng. Trên phố Adolf-Häfele số 1, Häfele đã xây dựng một tòa nhà mới có diện tích 5000 mét vuông.

Ngày nay tòa nhà này là trụ sở của một phòng trưng bày lớn và hiện đại, các phòng hội thảo, phòng làm việc, trung tâm điện toán và xưởng thử nghiệm. Trung tâm điều hành là nơi công ty phát triển chiến lược, lựa chọn và lưu trữ các chủng loại hàng hóa. Trung tâm IT tại đây điều hành hoạt động của mọi bộ phận kinh doanh trên toàn thế giới.

1997

Châu Mỹ La tinh

Làn sóng thành lập cơ quan đại diện đã lan sang toàn bộ Châu Mỹ. Khởi đầu là cơ quan đại diện ở Mexico năm 1997. Tiếp đó là ở Brazil năm 1998 và Argentina năm 1999.

 

Häfele ngày nay

2000 - đến nay

 

2002

Trung Quốc và Đông Âu

Vào cuối những năm 90, đầu những năm của thiên niên kỉ mới, một mặt Häfele lấp đầy khoảng trống của mình trên bản đồ Tây Âu, mặt khác công ty tiến hành mở rộng thị trường sang Đông Âu và Trung Quốc. Năm 2002 tại Ba Lan Häfele đã thành lập công ty con đầu tiên của mình trên đất Đông Âu. Tiếp đó là tại Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc vào năm 2005, Nga năm 2006, Ucraina và Rumania năm 2009, Kazakhstan, Serbia và CH Séc năm 2010.

2003

Dũng khí để bước vào tương lai

Kể từ đầu thiên niên kỉ mới, Sibylle Thierer, con gái của Walther Thierer, đã đứng ra đảm trách việc quản lý công ty ở thế hệ thứ ba.

Bà đã dọn đường tới hiện đại hóa, quyết định chú trọng vào việc sử dụng các ý tưởng và sản phẩm mang tính sáng tạo.

 

2006

Dịch vụ xây dựng 360°

Kể từ năm 2006 dịch vụ xây dựng 360°- đã tạo tiền đề cho thành công của Häfele trong lĩnh vực kiến trúc, đầu tư và xây dựng. Dịch vụ này bao gồm việc chế tạo các phụ kiện độc lập cho xây dựng và nhà ở, các loại mặt hàng của "Star Tec", hệ thống khóa "Dialock", hàng loạt các sách hướng dẫn xây dựng, hợp tác quốc tế về nhà ở thông qua những nhà quản lý xây dựng của Häfele.

2007

Häfele Chức năng

Với chiến dịch marketing mang tên "Người cách tân chức năng", Häfele đã vạch ra cho mình những hướng đi mới. "Chức năng" đã trở thành thương hiệu giúp các chuyên gia ngành mộc tạo ra những giải pháp sản phẩm tối ưu. Cùng năm đó công ty đã mở cuộc triển lãm đầu tiên ở Nagold mang tên "Thế giới chức năng". Hai năm sau phiên bản đầu tiên của tạp chí "Häfele Home" đã ra đời với nhiều ý tưởng sáng tạo dành cho nội thất và nhà ở. Cuốn tạp chí này đã tạo cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế, kiến trúc sư và thợ

 

2011

Bộ phận thiết kế của Häfele

Sau dịch vụ xây dựng 360°, Häfele đã thu gọn việc kinh doanh trên lĩnh vực nội thất vào công ty TNHH mới thành lập mang tầm cỡ quốc tế có tên Häfele Engineering & Co KG. Công ty này chủ yếu tập trung khai thác các nhu cầu của ngành công nghiệp nội thất bằng việc tham gia vào toàn bộ chuỗi sản xuất của ngành này.

2013

Häfele ngày nay

90 năm sau ngày thành lập Häfele đã trở thành công ty đi đầu trong lĩnh vực nội thất, phụ kiện xây dựng cũng như kĩ thuật khóa trên toàn cầu. Häfele có hơn 6.000 nhân viên tại 37 công ty con và hàng loạt các văn phòng đại diện trên toàn thế giới.

CÔNG TY THẾ GIỚI KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ
Số 187, Đường Trần Não, P. Bình An,Quận 2, TP.HCM
028.37.717.668 - 028.6277.0840
sale.thegioikhoadientu@gmail.com

https://www.facebook.com/plugins/page.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fkinglock.vn%2F&tabs=timeline&width=340&height=500&small_header=false&adapt_container_width=true&hide_cover=false&show_facepile=true&appId

 

 

 

Hotline: 0902.914.222 - 0973.477.598

 

 

 © Copyright 2013 www.hafelelock.com, All rights reserved.

 

 

 

 

 

Khóa điện tử Hafele | Khóa thẻ từ Hafele | Khóa vân tay Hafele | Khóa điện tử cửa kính Hafele | Khoá vân tay cửa nhôm Hafele | Hafele | Hafele việt nam

Thiết kế website www.webso.vn
Back to top